ALERT

Learn more about our Visitor Policy and COVID-19 Resources

Xạ trị

Siêu âm

Giờ làm việc: Thứ Hai - thứ Sáu 7:00 sáng - 6:30 tối.

Khám siêu âm là một thủ thuật chẩn đoán an toàn, sử dụng sóng âm tần số rất cao để tạo ra hình ảnh nhiều cấu trúc bên trong cơ thể. Thủ thuật siêu âm không mang tính xâm nhập và không sử dụng bức xạ.

Siêu âm có thể được sử dụng để kiểm tra các cơ quan nội tạng như gan, các cơ quan sinh sản, hoặc các mạch máu.

Một số thủ thuật khám siêu âm có thể yêu cầu sự chuẩn bị cụ thể trước khi khám, chẳng hạn như nhịn ăn hoặc nhịn tiểu. Các hướng dẫn sẽ được cung cấp, nếu cần, trong quá trình xếp lịch tiến hành thủ thuật của quý vị.

Chuẩn Bị Trước, Trong, Sau Khi Khám

Trước Khi Siêu Âm

  • Vui lòng đến sớm 15 phút trước thời điểm hẹn theo lịch
  • Vui lòng mặc quần áo rộng, thoải mái.  Chúng tôi cũng có thể cung cấp áo choàng cho quý vị.

Trong Khi Siêu Âm

  • Một chuyên viên siêu âm, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo cách sử dụng siêu âm, sẽ thoa một chất keo bên trên khu vực cần khám. Chất keo này sẽ tối đa hóa sự tiếp xúc với bộ cảm biến (một dụng cụ giống như micrô) và da, nhờ đó tạo ra những hình ảnh chất lượng cao.
  • Chuyên viên siêu âm sau đó sẽ đưa cảm biến ngang qua khu vực đích và thu thập dữ liệu chẩn đoán mong muốn. Tùy vào loại hình khám, quý vị có thể phải nằm yên, thay đổi vị trí, hoặc nín thở.

Sau Khi Siêu Âm

  • Một chuyên viên xạ trị chuyên trách chụp hình siêu âm sẽ xem xét kết quả và thảo luận với bác sĩ của quý vị. Bác sĩ của quý vị sẽ giải thích kết quả cho quý vị.

Thông Tin về An Toàn

Siêu âm sử dụng các sóng âm, không sử dụng tia X. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các sóng âm này là vô hại và có thể được sử dụng một cách an toàn tuyệt đối, ngay cả đối với phụ nữ mang thai.