ALERT

Learn more about our Visitor Policy and COVID-19 Resources

Xạ trị

Chụp X quang vú

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu 7:30 sáng - 4:00 chiều. Các Buổi Tối Thứ Hai & Thứ Ba Xen Kẽ: 4:30 chiều - 7:00 tối & thứ Bảy: 8:00 sáng - 1:00 chiều.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu 7:30 sáng - 4:00 chiều. Các Buổi Tối Thứ Hai & Thứ Ba Xen Kẽ: 4:30 chiều - 7:00 tối & thứ Bảy: 8:00 sáng - 1:00 chiều.

Chụp X quang vú là một dạng chụp hình cụ thể, sử dụng hệ thống tia X liều thấp để khám vú. Chụp X quang vú được sử dụng để giúp phát hiện và chẩn đoán sớm các bệnh ở vú ở phụ nữ.

Chẩn đoán sớm là biện pháp điều trị thành công quan trọng đối với ung thư vú. Chụp X quang vú thường xuyên hàng năm, dựa trên tư vấn của bác sĩ của quý vị có thể giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn dễ điều trị nhất.

Our friendly technicians will put you at ease for your mammogram

Chụp X quang vú sàng lọc so với chụp X quang vú chẩn đoán

Chụp X quang vú sàng lọc là một thủ thuật khám dùng để phát hiện sớm ung thư vú ở phụ nữ không có triệu chứng gì. Chụp X quang vú đóng vai trò trọng tâm trong phát hiện sớm ung thư vú vì nó có thể cho thấy những thay đổi ở vú lên đến hai năm trước khi quý vị hoặc bác sĩ của quý vị có thể nhận thấy chúng. Các hướng dẫn hiện hành khuyến cáo nên chụp X quang vú sàng lọc mỗi năm kể từ 40 tuổi. Ngoài ra, phụ nữ nào đã mắc ung thư vú và có nguy cơ tăng cao do tiền sử di truyền mắc ung thư vú nên tìm kiếm sự tư vấn y khoa chyên môn về việc họ có nên bắt đầu sàng lọc trước 40 tuổi hay không và về tần suất sàng lọc.

Chụp X quang vú chẩn đoán được dùng để đánh giá một bệnh nhân có kết quả lâm sàng bất thường, chẳng hạn như u nhú ở vú hoặc các khối u đã được phát hiện bởi bệnh nhân hoặc bác sĩ của mình. Chụp X quang vú

 

chẩn đoán cũng có thể được tiến hành sau khi có kết quả X quang vú sàng lọc bất thường để xác định nguyên nhân quan ngại khi khám sàng lọc.

BID-MILTON mới đây đã triển khai máy chụp X quang vú Selenia® Digital cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn, đảm bảo sự an toàn cao hơn cho bệnh nhân, và một số tính năng độc đáo. Đọc thêm về Hệ Thống Selenia Digital ở đây.

Chuẩn Bị Trước, Trong, Sau Khi Khám

Trước Khi Chụp X Quang Vú

  • Trước khi chụp X quang vú, hãy thảo luận về kết quả mới, phẫu thuật trước đây, sử dụng hormone, và tiền sử gia đình hoặc tiền sử cá nhân về ung thư vú với bác sĩ của quý vị. Quý vị có thể được yêu cầu điền vào một mẫu bệnh sử.
  • Nếu có thể, lấy các phim chụp X quang vú trước đây và cung cấp cho chuyên viên xạ trị tại thời điểm khám hiện tại. Quý vị sẽ được hỏi một số câu hỏi quan trọng về bệnh sử của mình để chúng tôi có thể đánh giá nguy cơ mắc ung thư vú của quý vị.
  • Vào ngày chụp X quang vú, quý vị không nên sử dụng bột tan, nước hoa hay chất khử mùi. Chúng tôi khuyến cáo quý vị nên mặc quần áo thoải mái có hai mảnh. Quý vị có thể tiếp tục dùng bất kỳ thuốc nào mà quý vị thường dùng.

 

 

 Trong Khi Chụp X Quang Vú

 

  • Chuyên viên chụp X quang vú sẽ điều chỉnh vị trí vú của quý vị. Việc này có thể gồm có ép vú để có hình ảnh rõ ràng về các mô. Mức độ áp lực cần thiết để có hình ảnh tối ưu có thể tạm thời gây ra khó chịu. Nó không làm tổn hại đến các mô vú. Toàn bộ thủ thuật khám sẽ mất khoảng nửa giờ. 

Sau Khi Chụp X Quang Vú

 

Sau khi khám xong, chuyên viên xạ trị sẽ đọc kết quả và kết quả sẽ được trả vào ngày làm việc hôm sau.

 

Xếp Lịch Kiểm Tra

 

 

Để xếp lịch chụp X quang vú, hãy gọi số 617-313-1700, thứ Hai - thứ Sáu, trong khoảng từ 7:30 sáng - 5:30 chiều. Nhân viên sẽ hỗ trợ quý vị đặt lịch hẹn tại thời điểm tiện nhất cho quý vị. Ngoài giờ làm việc ban ngày, chúng tôi có cung cấp các cuộc hẹn vào buổi sáng, ban đêm và thứ Bảy.

Nếu bác sĩ chăm sóc chính của quý vị xác định rằng quý vị cần chụp X quang vú gấp, chúng tôi sẽ xếp lịch khám cho quý vị trong vòng một ngày làm việc.

 

Thông Tin về An Toàn

 

 

Chụp X quang vú làm cho quý vị phơi nhiễm một chút phóng xạ. Tuy nhiên, thiết bị chụp X quang vú tiên tiến hiện nay được thiết kế sao cho mức phơi nhiễm này là tối thiểu. Chúng tôi sẽ cực kỳ thận trọng trong bất kỳ thủ thuật nào để đảm bảo lượng phóng xạ thấp nhất có thể mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.