ALERT

Learn more about our Visitor Policy and COVID-19 Resources

Xạ trị

Quét CT

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:00 sáng đến 11:00 tối (bệnh nhân ngoại trú đặt trước đến 6:30 tối.) Thứ Bảy, 8:00 sáng - 4:30 chiều.

Quét cắt lớp điện toán hóa (CT) là một thủ thuật chụp hình chẩn đoán sử dụng kết hợp tia X và công nghệ máy tính để tạo ra hình ảnh ba chiều chi tiết. Quét CT các cơ quan nội tạng, xương, mô mềm và mạch máu cung cấp độ rõ cao hơn so với khám bằng X quang truyền thống.

Quét CT thường được sử dụng để chẩn đoán các vấn đề chẳng hạn như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh nhiễm trùng, chấn thương và rối loạn cơ xương.

Các thủ thuật sử dụng CT được thực hiện nhanh chóng, và có thể mất 15 đến 30 phút để hoàn tất.

Chuẩn Bị Trước, Trong, Sau Khi Khám

Trước Khi Quét CT

  • Hãy tiếp tục sử dụng bất kỳ thuốc nào thường dùng vào ngày khám.
  • Không ăn bất kỳ thức ăn rắn nào trong ít nhất ba giờ trước khi khám. Có thể và nên uống các chất lỏng trong.
  • Tùy vào loại hình khám, vui lòng đến sớm một đến một giờ rưỡi trước khi quét để có thời gian chuẩn bị.

Trong khi Quét CT

  • Quý vị sẽ được yêu cầu nằm lên một cái bàn X quang sau khi vào phòng CT. Chiếc bàn này sẽ di chuyển vào ra máy quét CT (một cái máy lớn hình bánh rán mở ở hai đầu) trong khi chụp hình cơ thể quý vị. Quý vị sẽ được yêu cầu nằm thật yên trong quá trình quét và cũng có thể được yêu cầu thực hiện các hướng dẫn hô hấp cụ thể.

Sau Khi Quét CT

  • Một chuyên viên xạ trị sẽ xem xét kết quả và thảo luận với bác sĩ của quý vị. Bác sĩ của quý vị sẽ giải thích kết quả cho quý vị.

Thông Tin về An Toàn

Chúng tôi sẽ cực kỳ thận trọng trong bất kỳ thủ thuật X quang nào để đảm bảo lượng phóng xạ thấp nhất có thể mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.